Dạy bé học đếm số cực nhanh, dễ dàng

học đếm số

Dạy bé học đếm số cực nhanh và dễ dàng

Học đếm số giúp bé phát triển tư duy, trí nhớ rất nhanh. Hơn nữa, với những bé được bố mẹ cho làm quen với chữ số sớm. Trong cuộc sống thường rất linh hoạt, nhanh nhẹn. Bé hòa nhập và nhận biết về thế giới xung quanh rất thông minh. Có rất nhiều cách để giúp bé học đếm hiệu quả. Bố mẹ có thể tham khảo một số cách thú vị dưới đây nhé. hoc dem so 1 533x400 - Dạy bé học đếm số cực nhanh, dễ dàng

Chia nhỏ các nhóm số

Mới đầu làm quen với chữ số, bố mẹ không nên dạy cho trẻ quá nhiều. Trẻ sẽ không nhớ được đâu, nếu nhớ thì cũng rất nhanh quên. Do vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho bố mẹ là nên chia từng nhóm số ra để dạy con. Hãy dạy trẻ đếm các số từ 1 – 10, sau đó vận dụng lý thuyết này vào cuộc sống thực tế. Bé có thể học đếm số từ những vật dụng xung quanh mình. Ngoài ra, bố mẹ chính là người khơi gợi và tạo cơ hội cho con học các con số. Ví dụ như trong bữa cơm, bố mẹ có thể hỏi trẻ có bao nhiêu chiếc bát trên bàn. Trên đĩa có mấy con cá hoặc có bao nhiêu người trong bàn ăn… Đó là cách đơn giản và rất hiệu quả giúp bé nhớ các con số rất lâu. hoc dem so 2 800x400 - Dạy bé học đếm số cực nhanh, dễ dàng Khi con đã thuộc và thành thạo nhóm chữ trên, bố mẹ chuyển sang học nhóm số mới. Đồng thời kết hợp các dãy số lại với nhau. Ví dụ như đã học các số từ 1 – 10. Bố mẹ cho con học tiếp các số từ 10 – 20. Sau đó để trẻ đọc một mạch từ 1 – 20. Đọc ngược lại dãy chứ số từ 10 – 1, hoặc 20 -10 cũng là cách giúp trẻ nắm vững dãy số hơn.

Quy luật ghép số

Có rất nhiều bé mặc dù đang ở độ tuổi mầm non nhưng đã có thể đếm được số từ 1 – 100. Để làm được điều này, bố mẹ hãy hướng dẫn con hiểu về quy luật ghép số. Khi học đếm số, ghép các số lại với nhau bé cần nắm nguyên tắc từ thấp đến cao. Bố mẹ có thể gợi ý lần lượt từng chữ số hàng chục cho trẻ như 21, 31, 41, 51… hoc dem so 3 - Dạy bé học đếm số cực nhanh, dễ dàng Nếu trẻ muốn đếm từ 20 – 30, bố mẹ hướng dẫn con chỉ cần thay lần lượt các số từ 1 – 9 vào sau số 2. Cụ thể như 21, 22, 23, 24… và tiếp tục lặp lại với chữ số hàng chục khác cho đến 100.

Hát và vui chơi cùng các con số

Thông qua các bài hát bố mẹ sẽ giúp con học đếm số vô cùng hiệu quả. Trẻ cứ nghĩ đó chỉ là một trò chơi. Là một bài hát vui nhộn mà không hề bị áp lực bởi việc học. Nhưng thực tế nó lại thấm dần các con số vào tâm trí của trẻ. Một số bài hát được nhiều phụ huynh tập cho con hiện nay như: “5 ngón tay ngoan”, “Một con vịt”, “Đếm sao”… Cứ mỗi lần đến một chữ số nào đó, bố mẹ lại dơ ngón tay lên minh họa cho con thấy. Hoặc cầm bảng chữ số trên tay chỉ cho bé. Như vậy, chỉ với một vài cách học đơn giản trên chắc chắn trẻ sẽ học đếm số thành công. Phương pháp học rất quan trọng, nếu ngay từ đầu bố mẹ có được phương pháp học vui nhộn. Trẻ sẽ luôn hứng thú và say mê với việc học mà không hề trốn tránh, sợ sệt. Bút mài thầy Ánh hi vọng bài viết sẽ giúp bố mẹ dạy con học đếm số hiệu quả. Chúc bố mẹ sớm thành công!

2 bình luận trong “Dạy bé học đếm số cực nhanh, dễ dàng

  1. Pingback: Dạy bé học toán cực đơn giản và hiệu quả để chuẩn bị vào lớp 1

  2. Pingback: Kinh nghiệm dạy trẻ mầm non học bảng chữ số đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn