Phương pháp giáo dục sớm và những lầm tưởng nghiêm trọng

phương pháp giáo dục sớm

Phương pháp giáo dục sớm và những lầm tưởng nghiêm trọng

Có phải nhiều bố mẹ đang hiểu sai về cụm từ “phương pháp giáo dục sớm” hay không? Bởi, có rất nhiều bố mẹ bỏ qua rất nhiều giá trị khác trong quá trình dạy con. Và “đắp” vào trẻ những lớp học “thần đồng” nghe thật to tát, vĩ đại. Giáo dục sớm mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng giáo dục sớm sai cách thì dẫn đến vô vàn hệ lụy khó lường.

Con phải thông minh

Để không thua kém bất kỳ đứa trẻ nào, bố mẹ bắt con phải học rất nhiều từ khi còn nhỏ. Con biết đọc, biết viết sớm. Con thuộc nhiều bài thơ hay giải toán giỏi là những điều mà bố mẹ quan tâm trước tiên. Còn tuổi thơ, thể chất và tinh thần của con thì không được để ý nhiều.   phuong phap giao duc som 1 1 533x400 - Phương pháp giáo dục sớm và những lầm tưởng nghiêm trọng Chính sự kỳ vọng con phải thông minh, phải gặt hái được thành tích này, thành tích kia của bố mẹ. Nó đã gắn vào tâm hồn đứa trẻ những gánh nặng tâm lý nghiêm trọng. Bố mẹ thử nghĩ xem liệu con có thể phát triển bình thường được hay không? Hay chúng đang gắng gượng để sống một cuộc sống không phải là chính mình.

Bố mẹ luôn luôn đúng

Nguyên tắc “bất di bất dịch” của phương pháp giáo dục sớm đó là ưu tiên sự phát triển tự nhiên của trẻ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại phát triển con theo chuẩn của riêng mình. Bố mẹ cứ tưởng khi còn nhỏ cứ cho con học thật nhiều từ đàn hát, nhảy múa, ngoại ngữ… Thì sau này con sẽ tài năng và làm được việc lớn. Kết quả nhận lại, con không có được tuổi thơ vui chơi như bạn bè. Con không cảm thấy được sự chia sẻ từ mọi người xung quanh. Sống cô độc, thụ động và thường xuyên chán nản. phuong phap giao duc som 3 1 600x800 - Phương pháp giáo dục sớm và những lầm tưởng nghiêm trọng

“Trăm sự nhờ vào thầy cô”

Nhiều bố mẹ bỏ thật nhiều tiền để gửi con vào trường quốc tế nổi tiếng. Phụ huynh lầm tưởng, cứ đóng tiền đầy đủ còn mọi thứ phó thác cho thầy cô là xong. Đó là quan điểm rất sai lầm. phuong phap giao duc som 2 1 600x400 - Phương pháp giáo dục sớm và những lầm tưởng nghiêm trọng Bố mẹ đừng bao giờ nghĩ rằng. Cứ bỏ nhiều tiền cho con vào các phương pháp giáo dục sớm con sẽ thành thần đồng. Vì một đứa trẻ có phát triển toàn diện hay không. Nó còn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ và chính nỗ lực của bản thân đứa trẻ.

Yêu thương con không đúng cách

Yêu thương con không phải bắt ép con học từ nhỏ. Bắt con làm những điều mà bản thân không thích. Bố mẹ tự ra cho mình cái quyền lúc nào cũng đúng và được quyết định tất cả mọi thứ. Nhiều phụ huynh đã lấy tình yêu của cha mẹ ra để làm cái cớ bắt con phải tuân thủ theo ý mình. Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều bố mẹ vẫn còn tư tưởng như thế. Do đó, mà đã có rất nhiều đứa trẻ mắc phải căn bệnh trầm cảm. Bố mẹ à! Đừng mê “phương pháp giáo dục sớm” một cách mù quáng. Hãy để con được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên nhất! Giáo dục sớm hiệu quả hay phản tác dụng phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của mỗi bố mẹ. Bút mài thầy Ánh hi vọng bố mẹ sẽ thành công.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn